Tính năng của dưa đỏ
Dưa đỏ ngọt nhạt, dễ ăn, cung ứng cho thân thể một lượng nước khá lớn cùng nhiều vitamin và các nhân tố vi lượng. Giả dụ nhân thức phương pháp chế biến, dưa hấu còn là vị thuốc hoàn hảo.
Đông y nghĩ là dưa đỏ (tây qua) có vị ngon ngọt, tính lạnh, chức năng ăn uống, khỏi say nắng, phiền nhiệt, hạ khí, lợi tiểu, giải say rượu, chữa kiết lỵ ra máu, ngậm khỏi viêm miệng. Hạt của dưa đỏ cũng có vị ngọt, tính lạnh, chức năng chữa đau lưng, thiếu phụ hành kinh ra phổ biến nên uống hạt dưa đỏ mỗi lần 12 g, ngày uống 3 lần. Vỏ quả dưa hấu có vị ngọt, tính mát, sắc uống có công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, ví như đốt ra than tán bột ngậm thì khiến cho khỏi lở loét miệng, lưỡi, lợi.
Dưa đỏ cũng là vị thuốc lợi tiểu tốt nhất, khi dùng nước ép dưa hấu sẽ làm cho giảm độc tố trong gan, thận và góp phần làm cho giảm nguy cơ phân thành sỏi trong gan và thận. Dưa đỏ làm giảm chứng khó khăn tiêu, làm cho trung hòa axit dôi thừa trong dạ dày. Trong khi, nó cũng rất bổ ích đối với những người bị bệnh tim mạch, bệnh gút, xơ cứng và viêm khớp.
Thực trạng bây giờ
Tham khảo: Dưa hấu rất khả quan nhưng 6 trường phù hợp này đừng ăn giả dụ không muốn bệnh nặng!
Bây giờ với những hiện đại của khoa học kỹ thuật, người ta tạo quả dưa hấu với rộng rãi hình dạng khác biệt. Và hầu như dưa có nói quanh năm, ngày nào mùa nào muốn ăn dưa cũng có.
Cũng vì những tiến bộ này mà chất lượng của quả dưa cũng không còn được ngon, ngọt như trước. Bởi vì lợi nhuận mà một quả dưa phải gánh bao lăm hàm lượng phân bón, thuốc trừ sâu, chất độc hóa học trên đó, gây hoang mang, không biết đâu là thật đâu là giả và nguy cơ mất mạng, bệnh tật đang sắm ẩn trên mỗi miếng dưa đỏ được chúng ta ăn tham gia.
Thời điểm qua, trên một trang báo mạng có uy tín đã đưa tin về vụ ngộ độc dưa hấu làm cho một người mất mạng do ăn phải dưa có hàm lượng hóa chất độc hại quá cao.
Nạn nhân là anh Nai lưng Trinh (38 tuổi) trú ở xóm 6A phố Diễn Hùng thị xã Diễn Châu nghi ăn dưa hấu bị ngộ độc.
Theo nguồn thông tin mới nhất trên tờ CAND cho hay, tin với tốc độ cao từ UBND phố Diễn Hùng huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho nhân thức, trên khu vực thị trấn vừa xảy tốt nghiệp hợp làm cho một người bị tử chiến nghi do ăn dưa hấu bị ngộ độc.
Người thân nạn nhân cho biết vào khoảng 20h ngày 10/5, anh Trinh cùng anh È cổ Hùng ở xóm 5, phố Diễn Hùng có đến nhà anh Nguyễn Huynh ở xóm 6 và có ăn dưa hấu (dưa đỏ) cùng mái nhà.
Trên Báo giao thông tin tức thêm, khi trở về nhà tham gia buổi tối anh Trinh có tín hiệu đau đầu, chóng mặt, mỏi mệt, bi thảm nôn. Đến sáng ngày 11/5 thấy biểu lộ của anh Trinh ngày một hiểm nguy nên mái ấm đưa anh lên trạm y tế và được chuyển đi cấp cứu gấp nhưng nạn nhân đã tử trận trên phố đi cấp cứu.
Hình như đó, được nhân thức ngoài anh Trinh còn có vài người khác trong mái nhà anh Huynh có bộc lộ mỏi mệt, bi lụy nôn do bị nhẹ hơn nên sau khi được chăm bẵm tại trạm y tế phường, sức khỏe các bệnh nhân còn lại đã trở lại bình thường.
Vì sao dưa hấu gây ngộ độc?
Do đam mê lợi nhuận, đa dạng người trồng dưa đỏ thường phun phần nhiều thuốc trừ sâu, giả dụ những quả chưa đến ngày đã được hái thường ruột bên trong màu trắng nhờ, có mùi, ở giữa thường ủng và lớp sọc xanh bên ngoài không đều, mờ.
Người trồng dưa sẽ có đa dạng cách để ruộng dưa của bản thân chín sớm mà không dựa vào tham gia giống dưa đó chín sớm hay muộn. Họ sử dụng các loại phân bón với hàm lượng cao của nitơ-nitrate (muối axit nitric, nitrate natri…). Việc bón phân có hàm lượng nitrate cao tham gia đất sẽ tích tụ chất này trong ruột của quả dưa. Bạn dạng thân nitrate rất độc hại mà nó còn là tiền chất của các thích hợp chất N-nitroso có kĩ năng gây ung thư cao.
Thậm chí, ngay khi đã thu hoạch nhưng theo mách nhỏ của những người từng kinh qua trồng dưa hoặc buôn dưa đỏ thì loại quả này vẫn thường bị chấm một ít thuốc sâu để dưa có vị ngọt đạm hơn.
Vậy trước khi ăn dưa đỏ bạn nên phải lựa chọn kỹ và phân biệt được dưa nào sạch sẽ và dưa nào ngậm quá phổ biến hàm lượng hóa chất độc hại.
Để phân biệt được dưa không ngậm hóa chất, khi lựa dưa bạn nên dùng ngón tay búng tham gia quả dưa nghe âm thanh lộp bộp, hoặc vỏ xanh bên ngoài có màu không đều thì quả dưa đó đã bị phun chất kích thích cho trái chín.
Tác hại khi ăn quá phổ biến dưa hấu
- Rối loạn tiêu hóa.
- Vô ích cho người bệnh viêm loét dạ dày.
- Có hại cho người bệnh viêm loét dạ dày.
- Dễ gây đau tim.
- Gây thương tổn thận.
- Gây dị ứng, phát ban.
- Gây găng.
- Giảm huyết áp.
T/h / Theo SKCD
Xem nhiều hơn: Tạp Chí Đàn Ông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét