Dưới đây là 3 thực phẩm bạn nên nấu chín kỹ để tránh độc hại:
Măng
Măng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên chú ý trước khi ăn.
Xyanua là chất độc trong măng có thể gây ngộ độc cấp tính và ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe. Xyanua có trong măng giảm dần khi xúc tiếp với nước.
Vì thế khi chế biến măng, bạn nên rửa kỹ, ngâm măng nội địa đa dạng giờ và luộc qua 1-2 lần trước khi ăn để giảm thiểu bị ngộ độc.
Sắn
Sắn cung cấp tinh bột được tiêu thụ phổ biến trên toàn nhân loại, song các chuyên gia cảnh báo nó sẽ gây hại tới sức khỏe nếu như không nhân thức bí quyết đóng chai nó.
Sắn sống chứa glucosides cyanogenic kích thích chế biến hydrogen cyanide rất độc. Chính cho nên, bạn nên đóng hộp chín sắn trước khi tiêu thụ bằng bất cứ giá nào.
Làm thịt gà
Làm thịt gà có thể gây độc ví như không chế biến không đúng bí quyết. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, thịt gà cần được nấu tối thiểu đến nhiệt độ 165 độ F (70 độ C). Ở nhiệt độ này vi khuẩn trên gà sống mới bị hủy hoại và giết mổ an toàn để ăn.
Làm thịt gà dễ bị nhiễm khuẩn salmonella. Vi khuẩn này xâm nhập gây các bệnh như ỉa chảy, đau bụng, mất nước nặng, viêm khớp bức xúc... Nó khác biệt nguy hại cho thiếu nữ mang thai, con nhỏ hoặc người có chuỗi hệ thống miễn dịch kém.
Có thể bạn quan tâm: tin tức nhanh gia lai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét