1. Các loaị hàng điểm tâm mọng nước
Đầu tiên, là cách thức bảo quản các loại thực phẩm hàng điểm tâm mọng nước như nho, dâu, đào …, đặc điểm của các loại thức uống này là chúng rất dễ bị hư khi tiếp xúc với nước trong một thời gian, hoặc bị ảnh hưởng bởi các trái bị hư khác. Vì thế trước khi bảo quản trong tủ lạnh bạn phải đảm bảo rằng chúng không quá mềm, úng, bị nứt và rỉ nước. Và khác lạ là dâu tây, chúng rất dễ bị úng, vì vậy bạn nên cẩn thận, rà soát kỹ lưỡng trước khi cho tham gia tủ lạnh.
Để hạn dè bỉu việc ăn uống bị hư hỏng, bạn nên để bên dưới chúng một lớp khăn giấy (vì khăn giấy có tài năng thấm hút nước tốt), và một lớp bọc nhựa mỏng (để hạn giễu cợt nước tràn tham gia gây hỏng ăn uống) trước khi cho tham gia tủ lạnh. Hạn chế nhạo để trực tiếp với bề mặt kệ tủ lạnh.
2. Các loại rau thơm
Khi sắm rau thơm về nhà bạn nên đặt tham gia trong hộp nhựa có lót lớp giấy và có nắp đậy chú ý, đào thải đi các lá bị úng, hư hại, sau đó cho tham gia trong tủ lạnh. Chú ý trước khi cho tham gia trong tủ lạnh, bạn phải bảo đảm là rau không bị ẩm mốc, vì không gian ẩm có thể gây úng và làm rau bị hư.
Rau thơm có thể được bảo quản đến hai tuần nếu như được bảo quản như trên. Đặc biệt, rau thơm thường có mùi rất nồng, việc đậy nắp kín sẽ hạn chế nhạo việc bay mùi ra khắp tủ lạnh, ám mùi vào các loại thực phẩm khác.
3. Hành tây, hành tím
Hành tây và hành tím là hai loại thực phẩm khác lạ, chúng cũng có thể bị hư giả dụ như chơi được bảo quản đúng cách thức. Bạn nên để hành tây và hành tím ở môi trương thoáng mát, khô ráo. Bạn cũng có thể cất trữ chúng trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, hoặc cửa tủ lạnh (vì cửa tủ lạnh là nơi nóng nhất tủ). Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng có thể mất đi hương vị nếu như để trong không gian nhiệt độ lạnh, cho nên bạn chỉ nên để vào trong tủ lạnh khi cần bảo quản lâu ngày.
4. Chuối
Nên hạn chế mua cả nải chuối lớn. Vì sao ư?. Bởi vì nếu như bạn tìm cả nải chuối lớn, chúng sẽ chín đồng thời, bạn sẽ chẳng thể ăn kịp và dẫn đến hư hỏng đáng nuối tiếc. Thay tham gia đó bạn nên tậu các trái có độ chín không giống nhau, để chuối luôn được tươi ngon, và bạn cũng không cần lo về vấn đề ăn “cho kịp” để không chúng sẽ hư. Và bạn cũng có thể bảo quản chuối chín vào trong tủ lạnh, nơi ngăn mát, chuối sẽ giữ được lâu hơn, hương vị lạnh sẽ khiến chuối có vị ngon hơn số đông.
5. Khoai tây
Tiếp theo là một loại củ cũng khác lạ đó là khoai tây. Khi sắm khoai tây về bạn nên để chúng ra ngoài bịch, và để nơi thoáng mát. Hạn chế để chúng tiếp xúc với không gian ẩm mốc, vì chúng sẽ có thể lên mầm và hư hỏng. Bạn nên bảo quản khoai tây trong ngăn dưới tủ lạnh, vì ở khu vực này, nhiệt độ thoáng mát, phù hợp để bảo quản khoai tây.
Đương nhiên, bạn nên hạn chế giễu bỏ khoai tây trong tủ lạnh, mà nên để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
6. Ớt, tỏi
Ớt và tỏi là nhì loại gia vị chẳng thể thiếu trong bất kỳ bữa ăn nào của mái nhà người Việt. Đầy đủ gia đình nào cũng có dự trữ sẵn một lượng ớt, tỏi sẵn trong nhà. Đương nhiên ko phải khách hàng nào cũng biết phương pháp bảo quản chúng sao cho đúng.
Để bảo quản chúng được lâu hơn, bạn nên để nó trong hộp đựng, hoặc bịch nhựa, và để ở cửa tủ lạnh, hoặc ngăn kéo trong tủ, xem xét là không nên để trong không gian ẩm ướt hoặc có nước. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên bảo quản chúng ở môi trường bình thường, hạn dè bỉu bỏ tham gia tủ lạnh. Chỉ cần thao tác dễ chơi đó, bạn đã có thể bảo quản một lượng tỏi, ớt đủ cho cả mái ấm khi cần đến rồi nhé!.
7. Cam, quýt, bưởi.
Đặc điểm của loại thực phẩm này là chúng rất dễ bị khô khi bị lột hết vỏ ngoài, cho nên nên để cả vỏ khi bảo quản trong tủ lạnh, để thực phẩm vẫn giữ được vị tươi ngon. Một đặc điểm nữa là bạn nên bảo quản ở trong môi trường tối, hoặc bảo quản chúng trong một túi nhựa sẫm màu trước khi bỏ vào trong tủ lạnh.
8. Măng tây
Bạn có thể bảo quản măng tây bằng hai cách:
Phương pháp 1: Nếu như bạn sử dụng trong vòng từ 2-3 ngày. Bạn ngâm gốc măng tây trong tô nước lạnh từ 5-7 phút, sau đó bạn quấn măng tây trong giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách thức 2: Với cách này, bạn có thể bảo quản măng trong thời gian một tuần. Bạn sử dụng bọc nhựa bảo quản thức ăn, quấn vòng vèo bó măng tây. Xem xét là không được để nước dính tham gia, vì có thể gây hư hỏng. Sau đó bạn ngâm gốc măng tây tham gia trong một ly nước, mực nước cao khoảng 5cm. Sau đó cho cả măng tây và cốc nước tham gia trong ngăn mát tủ lạnh.
9. Cà chua
Bạn không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì chúng sẽ không khiến cho cà chua chín và nếu như cà chua đã chín đều, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Xem xét là trước khi đóng hộp thức năng, bạn nên “xả lạnh” trước khi ăn sống hoặc chế biến thức ăn.
10. Táo và bơ
Để giữ cho táo và bơ không bị chuyển thành màu nâu, bạn phun một ít nước chanh tham gia và đậy kỹ bằng hộp nhựa, sau đó bỏ chúng tham gia ngăn mát tủ lạnh. Và nên là ngăn chuyên dụng đựng rau để giảm thiểu mất nước và giữ cho hàng điểm tâm được giữ lâu hơn, trọn vị hơn.
Qua “10 cách giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tươi và lâu hơn”, Điện máy XANH hi vọng sẽ tạo điều kiện cho thực phẩm của quý khách sẽ được bảo quản đúng phương pháp. Giờ đây bữa cơm gia đình sẽ tăng thêm hương vị, ngon miệng hơn, tươi ngon hơn nhờ vào thực phẩm tươi ngon.
Đọc thêm: Vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét